MiniMBA- Học THẦY LỚN để đạt THÀNH CÔNG LỚN | Chương trình MiniMBA - Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB

MiniMBA- Học THẦY LỚN để đạt THÀNH CÔNG LỚN

Mai-Thu-Huyen-hoc-bong-FSB-MBA

“May mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi là đã được học với những người thầy hàng đầu, cả ở Việt Nam và thế giới. Chính những người thầy đó đã thổi  bùng lên trong tôi khát vọng đổi thay, khát vọng khẳng định vị thế Việt Nam”– Chia sẻ của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình tại buổi giảng đầu xuân 2015 cho  chương trình FPT MiniMBA.


Đi tới đâu,  Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cũng luôn tìm gặp những người giỏi nhất để đàm đạo, học hỏi

Ông kể, từ khi còn là học sinh, ông đã được gặp gỡ, được chỉ bảo bởi các vị Tướng, các lãnh đạo cấp quốc gia. Khi sang Nga, ông cũng được học với những thầy hàng đầu, với các Viện sĩ Viện hàn lâm Khoa học. Nhờ đó, ông được truyền cho những tư tưởng lớn, được thổi bùng lên khát vọng chinh phục đỉnh cao… Đi tới đâu ông cũng cố gắng tìm gặp những người giỏi nhất để đàm đạo và áp dụng những tri thức học hỏi từ họ… Chính nhờ những người THẦY LỚN, những người BẠN LỚN đó mà ông có động lực để nỗ lực mỗi ngày.

Thấm nhuần tư tưởng này, chương trình MiniMBA – tinh hoa quản trị thực hành dành cho CEO, đã được xây dựng nhằm mang tới cho học viên 4 điểm mấu chốt: Môi trường THỰC TIỄN LỚN, Học những người THẦY LỚN, Gặp những người BẠN LỚN và Gặt hái THÀNH CÔNG LỚN

thg

Môi trường THỰC TIỄN LỚN

Học viên của MiniMBA là các doanh nhân, những người luôn coi “thời gian là vàng bạc”. Hiểu được điều đó, nên Viện quản trị Kinh doanh FSB đã thiết kế ra chương trình MiniMBA – tinh hoa quản trị thực hành, với sự tinh gọn và thực tiễn lớn, chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA của các trường hàng đầu thế giới.  Với mục tiêu “Học phải áp dụng được ngay”, mọi tri thức của MiniMBA đều được phân tích, liên hệ với những tình huống trong thực tiễn. Giảng viên là những chuyên gia không chỉ am hiểu kiến thức hàn lâm mà còn rất giàu trải nghiệm thực tiễn, gồm nhiều CEO của các doanh nghiệp. Vì thế, học viên học được rất nhiề u từ chính những bài học thành công/ thất bại của giảng viên trong thực tế. Các lý thuyết đều được áp dụng ngay vào việc giải quyết chính những vấn đề của các công ty học viên. Vì thế, có những học viên (như Giám đốc Panda Books Nguyễn Thanh Giang) sau khi được Thầy (Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến) và các bạn góp ý cho chiến lược của mình, đã quyết tâm áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp luôn và đánh giá rằng “Buổi học đáng giá triệu đô”.

IMG_2601

Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT đã tư vấn rất sát cho tình huống của công ty học viên trong “buổi học đáng giá triệu đô”

Học những người THẦY LỚN

Viện Quản trị kinh doanh FSB được thành lập từ 7 sáng lập viên lớn, gồm 4 giáo sư Mỹ và 4 chuyên gia, lãnh đạo lớn của VN, gồm Cố GS Nguyễn Văn Đạo, Chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình. Vì thế, FSB có thể mời được rất nhiều thầy lớn tới giao lưu và giảng dạy. Các học viên MiniMBA đã được tiếp xúc với những nhân vật nổi tiếng như “bộ óc quản trị hàng đầu thế giới” – TS. Patrick Dixon, tác giả Thế giới phẳng Thomas L.Friedman…  Ở Việt Nam, học viên cũng được giao lưu với các chính khách như Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển.., các chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, TS Lê  Thẩm Dương… và doanh nhân nổi tiếng gồm nhiều lãnh đạo cao cấp của FPT và các doanh nghiệp khác. Đây là những GIẢNG-VIÊN-CHUYÊN-GIA song hành và bổ sung cho đội ngũ GIẢNG-VIÊN-CHUYÊN-NGHIỆP. Nhờ đó, học viên nhận được những tri thức lý thuyết mới nhất và những bài học thực tiễn sâu sắc nhất, giúp họ “ngộ” ra những cái hay của từng phương pháp quản trị, biết cách vận dụng khôn khéo để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

IMG_2958

Học viên MiniMBA giao lưu với GS Phan Văn Trường – Nguyên cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế, tác giả của “Một đời thương thuyết

Gặp những người BẠN LỚN

Học viên của MiniMBA chủ yếu là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những nhà quản lý của các doanh nghiệp lớn,  họ cần có kiến thức quản lý một cách hệ thống để áp dụng vào công việc. Họ là những người ham học, có chí tiến thủ cao và luôn cởi mở với bạn học, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo dựng những mối quan hệ lâu dài, cùng đưa doanh nghiệp phát triển.

Bên cạnh đó, Viện quản trị kinh doanh FSB còn có nhiều chương trình đào tạo khác như Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) hay các chương trình Giám đốc chức năng FFO,CHRO, CCO… Tất cả học viên đều được tham gia Cộng đồng Học viên FSB với rất nhiều hoạt động online và offline. Điều đó giúp các học viên kết nối rộng hơn, gặp được nhiều người bạn phù hợp hơn, để tất cả cùng LỚN hơn.

IMG_2565

Những hoạt động kết nối học viên thường xuyên được tổ chức trong quá trình học của MiniMBA

Gặt hái THÀNH CÔNG LỚN

Học viên có ý chí học hỏi được “thả” vào một môi trường giàu tính thực tiễn, học với những người thầy lớn, giao lưu với các bạn lớn thì hiển nhiên, thành công đến với họ cũng sẽ lớn hơn.

Kinh nghiệm 20 đào tạo doanh nhân của Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho thấy, rất nhiều cựu học viên đã đạt được thành công lớn. Có những cựu học viên lên tới chức Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch Tỉnh, chủ tịch Tập đoàn… Các cựu học viên vẫn luôn nhớ về trường, vẫn đinh kỳ họp lớp để cùng “ôn lại kỷ niệm xưa”, cùng chúc cho những thành công của nhau và cùng tạo động lực để quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại http://minimba.fsb.edu.vn/minimba/

Untitled-4

Liên hệ: Hà Nội: 0904 92 22 11 (Ms Hoa); HCM: 0904 95 93 93 (Ms Tố Như).